Đồ chơi cho trẻ cũng cần định hướng!

Đăng bởi Admin vào lúc

Đồ chơi cho trẻ cũng cần định hướng!

          Rảo qua một vòng những điểm bán đồ chơi cho trẻ, có thể thấy ngay một thị trường đầy tính cạnh tranh với đủ mẫu mã và chủng loại, từ hàng bình dân đến cao cấp, từ hàng trong nước đến ngoại nhập. Trong đó, có những đồ chơi rẻ tiền như búp bê, banh, nhà bếp bằng nhựa thổi... đến những loại đồ chơi cao cấp bằng các chất liệu hiện đại, khơi dậy sự ham hiểu biết, giúp rèn luyện sự khéo léo của đôi tay cho trẻ như những bộ đồ chơi lắp ráp, đồ điện tử cho bé trai, nhà búp bê cho bé gái, những đồ chơi sử dụng pin do Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc sản xuất.

          Đến với hàng bán đồ chơi, có lẽ ít bé gái nào lại không thích lựa chọn cho mình một con búp bê, đặc biệt là mặt hàng búp bê Barbie với những phụ liệu phong phú đi kèm trong chiếc hộp kính, những bộ đồ chơi nhà bếp được làm bằng nhựa cao cấp đẹp với những chi tiết giống như thật... Đa phần các chú nhóc đều thích những trò chơi hiếu động như điều khiển xe từ xa, súng bắn lửa, súng bắn phát âm thanh; có chú bé lại thích đeo mặt nạ của những nhân vật trong phim ảnh, dù nhân vật ấy có bộ mặt quái dị... Chị Vương Thị Hà, chủ một quầy bán đồ chơi ở chợ Biên Hòa cho biết: "Đồ chơi trẻ con bây giờ rất nhiều loại. Đặc biệt là đồ chơi nước ngoài đang bán rất chạy, trong đó hàng Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường vì giá không quá đắt, mẫu mã đẹp, được thay đổi liên tục và có nhiều loại đáp ứng sở thích hiếu động của các em nhỏ. Bộ đồ chơi Lego của Đan Mạch nhiều người thích nhưng giá khá đắt, nhưng vì thương con nên nhiều cha me vẫn "bấm bụng" mua vì sự an toàn, cũng như về sự phát triển trí tuệ. Còn đồ chơi của Việt Nam sản xuất tuy đã đẹp hơn, nhưng vẫn còn nghèo nàn về ý tưởng".

Đồ chơi LEGO, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.


        Việc định hướng cho con chơi gì và chọn đồ chơi nào có lợi nhất cho sự khám phá thế giới xung quanh, có tính giáo dục cao cho trẻ... thiết nghĩ phụ huynh cũng nên quan tâm.

        Tiến sĩ tâm lý Tô Thị Anh khi bàn về quy luật phát triển nhân cách trẻ con qua môi trường và thói quen đã cho rằng: "Nếu trẻ thường xuyên tiếp xúc với thế giới xung quanh có tính giáo dục và khơi gợi tính nhân văn, tâm hồn trẻ được gần gũi với thiên nhiên, với "chất" người hơn, khi lớn lên trẻ sẽ có tấm lòng nhân ái. Ngược lại, với những trẻ tiếp xúc với môi trường sống hoặc thói quen giải trí với những trò chơi, đồ chơi bạo lực, sẽ dễ hình thành thói quen dùng bạo lực để giải quyết mọi việc. Trẻ không được giáo huấn lòng nhân ái, khi lớn lên sẽ khô cạn tình yêu thương".

Theo Báo Đồng Nai


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Float header
Float topbar
Mặc định Kiêu hộp rộng Kiểu hộp thường
Mặc định Kiểu 1 Kiểu 2

Kết nối với mạng xã hội

Đăng ký để nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận thêm thông tin của chúng tôi về tin tức, giá cả, các sản phẩm mới, và nhiều hơn nữa.