21020 LEGO® ARCHITECTURE Trevi Fountain

Nhãn hiệu:

Hết hàng

1.900.000₫ 2.000.000₫
21020 LEGO®  ARCHITECTURE Trevi Fountain
ĐÀI PHUN NƯỚC TREVI
 Thông tin sản phẩm:
    + Dành cho tuổi 12+,
    + Số lượng : 731 chi tiết
   + Hộp carton Kích thước : 26.2 x 19.1 x 7.2 cm
   + Trọng lượng 940gram

Đài phun nước TREVI

          Ở Roma có rất nhiều đài  phun nước tráng lệ, song có lẽ nổi tiếng và đặc biệt hơn cả là đài phun nướcTrevi, nằm ở quảng trường Trevi gần đường Via del Tritone, đẹp nhất về đêm. Đài phun nước Trevi cao 25.9m, rộng 19.8m, ở giữa đài phun là tương hai vị thần Neptune và Oceanus. Ban đầu đây là miệng của một máng dẫn nước thời La Mã cổ đại cung cấp nước cho thành phố từ nguồn nước tinh khiết cách đó hơn 10km. Năm 1730 Giáo Hoàng Clement XII tổ chức cuộc thi xây dựng lại đài phun nước, công việc nâng cấp bắt đầu năm 1732 và hoàn thành năm 1762. Trevi là một công trình cực kỳ nổi tiếng của thành Rome, đài phun nước Trévi là điểm đến bắt buộc của du khách khi ghé thăm thành phố Vĩnh hằng.
        Từ xa ta đã nghe âm thanh của nước chảy từ đài phun Trévi. Đến nơi bạn sẽ bất ngờ bởi quy mô và vóc dáng của công trình. Đây là đài phun nước hoành tráng nhất của thành Rome. Trung tâm của đài phun là bức tượng thần biển
khổng lồ đứng trên cỗ xe được điều khiển bởi hai vị thần đầu người thân cá. Phía trên là bốn bức tượng đại diện ho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.
        Nhưng điều thú vị nhất của đài phun nước Trévi không phải là kiến trúc hay nguồn gốc mà chính là ý nghĩa của nó. Đã từ lâu Trévi là nơi gửi gắm ước mơ, hi vọng của rất nhiều người, đặc biệt là du khách.
       Người ta thường ném xuống đài phun nước hai đồng tiền, một dành cho các mơ ước riêng, một để có thể quay lại Rome thêm một lần nữa (để lấy lại đồng tiền đã bỏ lại đây). Để lời cầu ước linh nghiệm, bạn nhớ quay lưng lại, ném tiền xuống nước bằng tay phải qua vai bên trái nhé.
     Tới đài phun nước Trévi, bạn sẽ bắt gặp không khí khác thường, tràn đầy hi vọng và hân hoan. Có lẽ vì thế mà đây là nơi duy nhất tại thành Rome và cả Tây Âu có dịch vụ chụp ảnh thuê.
Một đội ngũ thợ chụp ảnh hùng hậu sẵn sàng phục vụ khách hàng lấy ảnh ngay trong ngày như ở Việt Nam. Ai đến đây cũng muốn ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu, rất mơ mộng và lạc quan, như đang quay lại thời thơ trẻ.

theo www.chudu24.com

 

 

Tin tức

Scroll To Top

params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Float header
Float topbar
Mặc định Kiêu hộp rộng Kiểu hộp thường
Mặc định Kiểu 1 Kiểu 2

Kết nối với mạng xã hội

Đăng ký để nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận thêm thông tin của chúng tôi về tin tức, giá cả, các sản phẩm mới, và nhiều hơn nữa.